Cách quản lý quán cà phê là một trong những keyword được search nhiều nhất về chủ đề cách quản lý quán cà phê. Trong bài viết này, timviecgap.vn sẽ viết bài viết Hướng dẫn cách quản lý quán cà phê mới nhất 2020.
Hướng dẫn cách quản lý quán cà phê mới nhất 2020
1. quản lý tài chính
vấn đề trước tiên mà một người chủ mới kinh doanh cần chú ý là cân đối tài chính, có tài chính ổn định mới đủ sức tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả của quán cafe.
Trong quản lý tài chính của quán cafe cần chú ý những vấn đề sau:
nội dung bài viết
1.1. quản lý thu
đối với nguồn thu của quán sẽ có khá nhiều trường hợp đủ sức xảy ra như:
- nhân sự thu ngân k trung thực.
- Nhận tiền của khách nhưng không mang lại.
- Quán quá đông mà thu nhầm, thu thừa thiếu.
- Quán quá đông, quên thu tiền của khách.
vì vậy, để quản lý gốc thu kết quả nhất, anh chị nên phân công ghi chép đa số mỗi khoản mà nhân viên thu ngân thu về để đối chiếu hàng ngày.
Hoặc anh chị đủ nội lực trang bị cho quán nền móng máy tính tiền điện tử, vừa dễ dàng trong việc order đồ uống, vừa thuận lợi cho việc kiểm soát số vốn thu về. song song đừng quên lắp camera tại bàn thu ngân để giám sát các hoạt động của nhân viên, tránh các nguy cơ k quan trọng.
1.2. thống trị chi
Điều quan trọng trong cai quản chi chính là chủ shop phải biết chi tiêu chuẩn, tính toán làm sao các khoản chi phù hợp nhất, chăm chỉ giữ cho nguồn vốn ổn định.
mẹo tốt nhất để làm chủ được vấn đề chi sao cho thêm vào là thường xuyên đối chiếu số vốn chi thu của quán sau mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng. như vậy thì anh chị sẽ không khó khăn nghiên cứu và mang ra được những quyết định đúng đắn khi chi tiêu hơn.
2. thống trị nhân sự
nhân viên là yếu tố cực kỳ quan trọng trong mua bán đồ uống, thái độ giúp sức, hiện trạng đảm bảo chất lượng đồ uống, chất lượng sạch sẽ của cốc chén là những điều ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của KH đến quán cafe của anh chị.
vì thế hãy đặt ra một bản nội quy, yêu cầu và trách nhiệm thật chặt chẽ và chi tiết cho từng bộ phận, những bộ phân giống như thu ngân, pha chế, giúp sức, bảo vệ… đều nên có một bản nội quy quyền hạn của mình.
Việc phân công Nhiệm vụ và trách nhiệm của từng bộ phận, từng người sẽ giúp chủ quán có thể dễ dàng nhận ra điểm mạnh điểm yếu của từng nhân sự, từ đó có những sắp đặt phù hợp hơn.
Và đừng quên có những chương trình phân tích nhân sự định kỳ theo tháng, theo quý để khen thưởng và xử phạt công minh để xúc tiến tinh thần và trách nhiệm sử dụng việc của mỗi cá nhân.
3. thống trị nguyên vật liệu
Việc quản lý nguyên vật liệu là vấn đề tương đối khó làm chủ với mô hình kinh doanh đồ uống nếu người chủ, người quản lý k có văn hóa và trải nghiệm về pha chế. Đặc biệt so với bộ phận quầy bar và bộ phận bếp.
- Việc bộ phân bếp định lượng sai khối lượng các nguyên vật liệu cần thiết đều sẽ gây ra hậu quả nhất định. Đặc biệt là với lĩnh vực đồ uống, các nguyên liệu như hoa quả cần sự tươi mới nhất định, việc định lượng thừa nguyên vật liệu sẽ gây ra phung phí, việc định lượng thiếu dẫn đến tình trạng khách hàng gọi món nhưng vừa mới hết đồ, làm ảnh hưởng đến uy tín của quán.
- nhân sự pha chế định lượng thức uống, phương thức pha chế lúc dư lúc thiếu sẽ tác động rất to đến sự hài lòng của KH về chất lượng đồ uống.
Cũng có những trường hợp khi xem xét thu chi, chủ shop nhận ra doanh số thu lại thấp hơn dự kiến nhiều, mà phát sinh là do gốc chi cho nguyên vật liệu quá lớn, là do bộ phận nguyên liệu vừa mới cấu kết với nhau để ăn chặn khoản tiền này. do vậy chủ cửa hàng, hay những người cai quản cần phải tinh tế và để ý nhiều hơn đến vấn đề này bởi nó khá nhạy cảm.
4. thống trị menu của quán
thống trị thực đơn của quán cũng là điều cần thiết mà mỗi chủ cửa hàng cũng cần thường xuyên phải quan tâm tới, bởi thiên hướng đồ uống luôn cải thiện từng ngày, việc cải tiến những món đồ uống đã hot, theo trào lưu là điều rất quan trọng để kinh doanh đồ uống kết quả.
cùng lúc, việc thường xuyên khám phá phát triển các món đồ uống đặc trưng riêng của quán là việc cần thiết để giúp quán có địa vị vững chắc hơn trong tương lai.
không những thế đừng quên tiếp nhận những góp ý từ KH hiện tại về chất lượng các món đồ uống của bạn, để cải thiện chất lượng sao cho phù hợp với thị hiếu của nhiều người hơn.
Chi tiết: phương pháp lên thực đơn cho quán cafe
tổng kết, để quản lý một quán cafe phát triển bền vững và phát triển thành chuỗi những shop thì công việc quản lý k chỉ dừng lại ở những vấn đề trên. Các chủ cửa hàng còn cần có tìm hiểu mua bán, plan phát triển hợp lý và đặc biệt là những trải nghiệm thực tiễn. Với những hướng dẫn quản lý quán cafe hiệu quả dành cho người mới mua bán trên, chúc anh chị sự phát triển ứng dụng với shop đồ uống của mình.
Nguồn:https://jarvis.vn